banner-inner-default

ทำไมต้องใช้บริการตกแต่งภายในแบบ Turn Key

บ้านคุณวีรวัฒน์ ปากช่อง

Turn Key คืออะไร?

Turn Key หมายถึง การว่าจ้างรับเหมาแบบเบ็ดเสร็จจากผู้ให้บริการเพียงรายเดียว คำนี้ถูกนำไปใช้ในหลายแวดวงธุรกิจ เช่นเดียวกัน… สำหรับงานตกแต่งภายใน งาน Turn Key ก็จะหมายถึง งานรับออกแบบตกแต่งภายในครบวงจร ที่รวมตั้งแต่การออกแบบและก่อสร้างผลิตงาน ให้ได้ออกมาตามแบบที่มีการตกลงกันไว้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนมีโปรเจคตกแต่งบ้าน คอนโดมิเนียม หรือสถานที่ใดอยู่ละก็ วันนี้ทางทีมงานของเรา มีเหตุผลดี ๆ ที่จะช่วยตอบคำถามที่ว่า ทำไมคุณจึงควรเลือกใช้บริการ Turn Key? หรือ บริการแบบ Turn Key เหมาะกับคุณไหม? มาฝากกันในบทความนี้ ไปดูกันเลย

บ้านคุณวีรวัฒน์ ปากช่อง

1. ออกแบบตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เคยเป็นไหมเวลาเห็นงานตกแต่งภายในตามโลกออนไลน์ แล้วชอบไปหมด แบบนี้ก็สวย แบบนี้ก็อยากได้ ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าชอบแบบไหน  การได้มาพูดคุยกับ Interior Designer คุณจะได้รับคำตอบที่ตกตะกอน เพราะนักออกแบบจะมีแบบร่าง แล้วนำมาขึ้นภาพ 3D (ภาพเสมือนจริง) ตามที่ได้รับข้อมูล และตามขนาดพื้นที่จริงของบ้านคุณ

2. มีความรู้เฉพาะทางเรื่องสัดส่วน, ความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งาน

นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว  เรื่องตำแหน่งในการจัดวางและสัดส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ก็มีส่วนสำคัญ  เพราะลักษณะนิสัย,  ไลฟ์สไตล์, รูปร่างของสมาชิกในบ้านแต่ละคนนั้น จะมีความแตกต่างกันอยู่ ในส่วนนี้นักออกแบบมืออาชีพจะสามารถจัดสรรพื้นที่ให้ได้ลงตัวกับการใช้งานของแต่ละคนได้มากที่สุด

3. มีความเชี่ยวชาญ และมุมมองในภาพรวมของงานตกแต่งภายใน

ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในบ้านหรู, Modern หรือสไตล์ใด ก็ไม่ได้มีเพียงแค่งานเฟอร์นิเจอร์ หรืองานตกแต่งผนังเท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกมากมายที่จะช่วยส่งเสริมให้บ้านดูสวยงามสมบูรณ์มากขึ้น เช่น งานไฟฟ้าแสงสว่าง, งานฝ้าตกแต่ง, ตำแหน่งและรูปแบบของเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น โดยเฉพาะเรื่อง Lighting เป็นการออกแบบบรรยากาศภายในบ้าน ซึ่งแต่ละห้องมีความจำเป็นที่ใช้ความสว่าง (Lux) ที่แตกต่างกัน และการใช้ไฟตกแต่งตามเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน (Function) และการจัดวางแปลนห้องนั้นๆ ถ้าเราออกแบบแสงสว่างไปพร้อมกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์  จะทำให้ภายในบ้านมีบรรยากาศและมิติที่แตกต่างกันออกไป

4. มีความเข้าใจในวัสดุ และอุปกรณ์

การกำหนดสเปควัสดุและอุปกรณ์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นักออกแบบให้ความสำคัญ เพราะบ้านเป็นสถานที่พักอาศัย ที่เราต้องอาศัยอยู่ไปอีกนานหลายปี  ซึ่งบริษัท พี.โอ.อาร์คีเทค แอนด์ อินทีเรีย จำกัด (P.O. Architect & Interior) ของเรา มีประสบการณ์ให้บริการแบบ Turn Key ครบวงจร มาอย่างยาวนาน จึงทำให้เรามีความเชี่ยวชาญในเรื่องวัสดุ, อุปกรณ์ต่างๆ ที่ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง แต่เราก็ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ทำให้มีวัสดุ และอุปกรณ์เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าได้หลากหลาย ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถตกแต่งบ้านตามงบประมาณได้

5. งบไม่บานปลาย, จบงานได้ และเข้าอยู่ได้ตามกำหนดเวลา

หลายคนคงกังวลกับการที่งบประมาณบานปลาย หรืองานออกมาไม่เหมือนที่สื่อสารพูดคุยกันไว้ หรือใช้เวลานาน กว่าบ้านจะเสร็จ  ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป! ถ้าคุณได้เลือกบริษัทตกแต่งภายในที่น่าเชื่อถืออย่างเรา ทีมงานของเราพร้อมก่อสร้างผลิตงานให้ตรงตามแบบ เพราะการมีแบบจะมีสื่อกลางให้เจ้าของบ้าน และผู้ทำงานได้เข้าใจตรงกัน ทำให้รู้กรอบของงบประมาณ และสามารถประเมินระยะเวลาการผลิตงานให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงได้มากที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อดีของการใช้บริการแบบ Turn Key ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่า Turn Key จะช่วยให้โปรเจคงานตกแต่งบ้านของคุณ เป็นจริงขึ้นมาได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องติดต่อประสานงานกับผู้ให้บริการหลาย ๆ เจ้า ไม่ต้องกังวลใจกับสารพัดปัญหา ไม่ต้องจัดการทุกสิ่งด้วยตัวเอง

ทำบ้านในฝัน ให้ออกมาเป็นจริงได้ ด้วยบริการจากมืออาชีพอย่าง บริษัท พี.โอ.อาร์คีเทค แอนด์ อินทีเรีย จำกัด (P.O. Architect & Interior) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ หรือก่อสร้างผลิตงาน เราก็ดูแลให้ครบ จบ ในที่เดียว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin