บ้านคุณศุภลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่

บ้านหลังใหญ่บนพื้นที่ 1,064.63 ตารางเมตร อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร  เจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงอยู่กับคุณแม่  โดยมีพี่ชายและน้องชายมีบ้านแยกออกไป  แต่อยู่ในบริเวณรั้วเดียวกัน  เจ้าของบ้านชอบการ ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ มีความเป็น Feminine และมีความชอบในความเงาวาววิบวับของวัสดุที่ทันสมัย  โจทย์ในการออกแบบของเราต้องจับในความเป็นผู้หญิงและวัสดุที่โชว์ความเงาวาวมาอยู่ร่วมกัน บ้านหลังนี้จะเป็นศูนย์กลางของครอบครัวทั้งหมด  โดยเน้นครัวและโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่  มีห้องฟิตเนสสำหรับทุกคนในครอบครัวได้มาใช้ในบ้านหลังนี้  ผู้ออกแบบเน้น โถงทางเข้า เป็น สไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ เน้นสแตนเลสมิลเลอร์ และกระจกเงาชาทอง งานไม้ไม่โชว์ลายไม้ทำสีพ่นทั้งหมด เพื่อให้งานออกมามีความทันสมัยและหรูหรา  ส่วนห้องนอนของเจ้าของบ้านผู้ออกแบบเติมความอ่อนหวานเพื่อไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป ให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน โดยการเพิ่มคิ้วลูกฟักแต่แกะลายน้อยๆเข้าไปในงานและใช้สีอ่อนๆ  สำหรับห้องนอนคุณแม่เน้นความเรียบง่าย และมีห้องนอนสำหรับเด็กเล็กที่เจ้าของบ้านเตรียมไว้สำหรับหลานๆ

บ้านคุณจุมพล

บริการของเรา

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สร้างบนพื้นที่ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา แถวมวกเหล็ก ซึ่งลูกค้าเป็นครอบครัวใหญ่และอบอุ่น ผู้ออกแบบจึงนำเสนอสไตล์ Contemporary น่าจะเป็นสไตล์ที่เหมาะกับลูกค้าและบรรยากาศเป็นที่สุด โดยโทนหลักที่เลือกใช้จะเป็นโทนไม้สีเข้ม เพื่อไม่ให้บ้านดูมืดจนเกินไป พื้นหลักของบ้านจึงนำเสนอเป็นหินอ่อนขาว ริ้วเทา เพื่อเพิ่มลูกเล่นของพื้นหลักด้วยการตัดบอร์ดเดอร์หินอ่อนสีดำ ในส่วนเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) หากใช้โทนสีเข้มเยอะเกินไป อาจจะผสมด้วยโทนไม้สีอ่อน แต่ต้องให้อยู่ในโทนเดียวกัน ตัดด้วยสแตนเลสสีเงิน ไม่ให้เรียบจนเกินไป หรือเลือกโคมระย้าให้เป็นสแตนเลสเข้าช่วย

บ้านคุณกิตติ ( ปากช่อง )

ผลงานของเรา 11

บ้านหลังใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง ปลูกสร้างในพื้นที่ส่วนตัว หลังจากผู้ออกแบบได้พูดคุยกับทางเจ้าของบ้าน ผ่านขั้นตอน ธีม พรีเซนต์ เจ้าของบ้านชื่นชอบสไตล์ คลาสสิค เน้นความเรียบหรู โออ่า พร้อมอยากให้ความรู้สึกอบอุ่น ผู้ออกแบบจึงเลือกโทนสีหลักของเฟอร์นิเจอร์ติดตาย หลังนี้เป็นสีโทนขาวและครีม ใช้เทคนิคการพ่นสีโชว์ลายไม้ ออกแบบหน้าบานติดคิ้วแบบพอดีไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป ประตูทุกห้องใช้เทคนิคการย้อมสีไม้ที่เน้นความปราณีตโชว์ลายไม้ และเลือกมือจับชุดล็อคให้มีลวดลายแกะสีทองเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปในงาน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเน้นเป็นงานไม้แกะ,กลึง,เซาะร่อง โชว์รายละเอียด เลือกเป็นโทนสีเข้มอย่างเช่น สีโอ๊ค เพื่อไม่ให้บ้านดูจืดและเพิ่มความน่าสนใจและอบอุ่นไปในตัว ในส่วนของพื้นหลัก ผู้ออกแบบเลือกใช้เป็นหินอ่อนอัดอิตาลีสีครีม เพื่อความหรูหรา คงทน อีกทั้งดูแลรักษาง่าย ใช้งานได้ระยะยาว ส่วนพื้นในห้องนอนและชั้น2ทั้งหมด เลือกใช้เป็นไม้มะค่า เพื่อเพิ่มความอบอุ่นในบ้าน ไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของบ้านหลังนี้ เราคงต้องพูดถึงฝ้าตกแต่ง โดยจะเห็นได้ในส่วนต่างๆของบ้าน ผู้ออกแบบตั้งใจเน้นความคลาสสิคโดยการออกแบบฝ้าให้มีลูกเล่น อย่างเช่นฝ้าห้องรับแขกออกแบบเป็นรูปใบพัด พร้อมติดบัวลายคลาสสิคเข้าไปในแต่ละหลุมพร้อมซ่อนไปในแต่ละใบพัด พร้อมติดโคมไฟแชนเดอเลียร์ ในส่วนรับประทานอาหารก็เช่นกัน ออกแบบให้เป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟ ขอบติดด้วยบัวลายคลาสสิคดัดโค้ง. ภายในหลุมติดด้วยแผ่นทองคำเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้นเมื่อสะท้อนกับไฟแชนเดอเลียร์

บ้านคุณวีรวัฒน์ ปากช่อง ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่ทันสมัย การใช้งานที่สะดวกเรียบง่าย และเข้ากับผู้อยู่อาศัย ผลงานออกแบบบ้านของเราในครั้งนี้เป็น บ้านครอบครัวรุ่นใหม่ ปลูกสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ปากช่อง  โครงสร้างบ้านภายนอกมีการสร้างไว้เป็นสไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 3 ชั้น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ การออกแบบตกแต่งภายในจึงออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก  โดยเน้นเป็นงานไม้ทำสีโทนอ่อน และนำลายเส้นลวดลายของกระเบื้องที่เลียนแบบหินธรรมชาติมาตกแต่งผนังให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน  ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อและดูแข็งจนเกินไป ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของบ้านหลังนี้ จะต้องพูดถึงฝ้าไม้เซาะร่องสีดำ  พร้อมเจาะหลุมใส่ไฟ ที่อยู่ในบริเวณห้องครัวและบริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งผู้ออกแบบทำฝ้าไม้ไหลมาที่โถงบันไดชั้น 1 ทำให้พื้นที่มีความต่อเนื่องดูไม่แบ่งสัดส่วนพื้นที่จนเกินไป ทำให้พื้นที่ครัวดูใหญ่ขึ้น ในส่วนของห้องนอนใหญ่ ออกแบบเน้นความชอบของภรรยาเจ้าของบ้านเป็นหลัก  มีมุมน่ารักสำหรับพักผ่อนนั่งเล่นอ่านหนังสือ และมุมแต่งตัวสำหรับเก็บกระเป๋า, เครื่องสำอาง และเครื่องประดับ  ส่วนห้องนอนลูกสาวและลูกชาย  ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังเล็กอยู่  แต่เจ้าของบ้านอยากให้ออกแบบเผื่อการใช้งานในระยะยาวไว้เลย

นาราสิริ บางนา

บริการของเรา

โครงการนาราสิริตั้งบนถนนบางนา กม.8 โจทย์คือ “เรียบหรูและอบอุ่นเหมือนสไตล์ต่างประเทศ” ผู้ออกแบบจึงนำเสนอสไตล์ Classic และใช้กระจกตกแต่ง เพื่อให้บ้านดูร่วมสมัยมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ฝ้าหลุม โดยในทุกๆส่วนที่มีการออกแบบ จะประดับไปด้วยบัวตกแต่งลวดลายคลาสสิค ผนังลูกฝักใช้คิ้วไม้ประดับเป็นสีเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) แม้กระทั่งส่วนที่เป็นทางเดิน ก็จะตกแต่งผนังพร้อมลูกฟัก (สเกิร์ต) สัดส่วนประมาณ 1 ใน 3 ของความสูงของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ติดตายเลือกใช้โทนสีเทาตัดกับบัวฝ้าและบัวพื้นที่เป็นสีขาว เพื่อในดูโดดเด่น และการใช้กระจกตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเจียปลีติดตั้งในบางส่วนของเฟอร์นิเจอร์ติดตาย หรือใช้เทคนิควีกรู๊ฟติดตั้งบนเพดาน บริเวณห้องรับประทานอาหารเพื่อเพิ่มความหรูหรา ในบางส่วนตกแต่งด้วย wall paper อิฐเทียม เพื่อให้เป็น highlight เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เลือกใช้โทนไม้สีเข้มไปจนถึงสีดำ เพื่อให้องค์ประกอบของการออกแบบมีมิติมากขึ้นและไม่จืดจนเกินไป

บ้านคุณวิชัย สไตล์ Contemporary

สไตล์ contemporary

การ ตกแต่งบ้าน สไตล์ Contemporary ร่วมสมัย เหมาะกับเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของงานไม้ โทนที่ใช้เป็นหลักในธีมการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ สีธรรมชาติของไม้โอ๊ค โชว์เทคนิคลายไม้ ผู้ออกแบบจึงผสมผสานวัสดุที่เป็นโทนสีดำ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้พ่นสีดำ กระจกเงาดำ หินอ่อนโทนสีดำ แต่สัดส่วนต้องไม่มากจนเกินไป เพื่อให้งานออกแบบโดยรวมเป็นโทนขรึมๆตามความชอบของเจ้าของบ้าน เลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นโทนสีขาวและโทนสีเทาอ่อน เพื่อตัดกับเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) เพิ่มความหลากหลายมิติในการออกแบบ และให้โดบรวมดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

บ้านตัวอย่าง Type A, B หมู่บ้านอัครา พื้นที่ 600 ตร.ม.

ผลงานของเรา ห้องนั่งเล่น

หมู่บ้านอัครา อยู่ในทำเลรามคำแหง-วงแหวน เป็นบ้านเดี่ยวขนาด 5 ห้องนอน มี 2 Type คือ A ขนาด 260 ตร.ม. และ B ขนาด 330 ตร.ม. ผู้ออกแบบได้รับโจทย์จากทางโครงการให้ตกแต่งภายในบ้านตัวอย่างทั้ง 2 Type โดย Type A ออกแบบให้ดูสนุก สำหรับครอบครัววัยรุ่น ผู้ออกแบบจึงเน้นสีสดใสสไตล์โมเดิร์น ส่วน Type B ออกแบบให้ดูเป็นครอบครัวใหญ่ ดูอบอุ่นในสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่

บ้านสวรรค์ ภูเก็ต พื้นที่ 900 ตร.ม.

ผลงานของเรา สไตล์ร่วมสมัย

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ตั้งอยู่บนเขาใกล้หาดราไวย์ในจังหวัดภูเก็ต เจ้าของบ้านเป็นชาวต่างชาติอยากตกแต่งบ้านในสไตล์ Contemporary ทางผู้ออกแบบจึงออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสมเข้าไปในเนื้องาน เทคนิคส่วนใหญ่ของเฟอร์นิเจอร์ใช้สีย้อมโชว์เสี้ยนไม้ มุมทางเข้าใช้แผ่นทองคำติดที่ผนังเป็นไฮไลท์ เมื่อเดินเข้ามาในบ้านหลังนี้ จึงรู้สึกสงบและอบอุ่น เนื่องจากหน้างานอยู่ติดทะเล ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์บานพับและรางลิ้นชัก จะต้องคำนึงถึงวัสดุที่ทนต่อสภาพแวดล้อมด้วย เพื่อไม่ให้อุปกรณ์เป็นสนิม

บ้านตัวอย่าง @home พื้นที่ 150 ตร.ม.

ผลงานของเรา 16

เป็นโครงการย่านคู้บอน ทางโครงการให้ผู้ออกแบบทำการออกแบบตกแต่งภายใน 2 type เน้นครอบครัวสมัยใหม่ ผู้ออกแบบจึงออกแบบให้ดูเรียบง่าย เน้นการใช้พื้นที่ให้ใช้ประโยชน์สูงสุด และดูทันสมัยอยู่ได้ในระยะยาว เนื่องจากตัวบ้านเป็นครอบครัวสมัยใหม่ ตัวบ้านกะทัดรัด เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจึงออกแบบให้มีการใช้งานมากกว่า 1 ฟังก์ชัน เช่น เตียงนอนจะมีลิ้นชักสำหรับเก็บของข้างใต้, โต๊ะเขียนหนังสือก็สามารถใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ด้วย ผนังตกแต่งสำหรับวางโทรทัศน์จะมีประตูซ่อนโดยใช้บานพับข้อเสือเพื่อไม่ให้เห็นบานพับและวงกบ เรียบสนิทเป็นชิ้นเดียวกับผนัง เพื่อใช้เป็นห้องเก็บของ แต่ไม่อยากให้รู้ว่ามีประตูอยู่ตรงผนังนี้ โดยการออกแบบเซาะร่องไม้ช่วยในการพรางขอบประตู

บ้านคุณณัฐพล หมู่บ้านมหาดไทย พื้นที่ 400 ตร.ม.

ผลงานของเรา 20

บ้านเดี่ยวปลูกสร้างเองบนพื้นที่ส่วนตัว บริเวณ 400 ตร.ม. เจ้าของบ้านหลงใหลในความหรูหราของสไตล์ classic ผู้ออกแบบจึงเน้นรายะเอียดในแต่ละส่วน ไม่ว่าจะเป็นงานฝ้า ตกแต่งด้วยการปิดทองในโดมทรงครึ่งวงกลม ประดับด้วยไม้แกะและบัวดัดโค้งพ่นสีทอง เลือกใช้บัวลวดลายคลาสสิค ติดตั้งตั้งแต่บัวฝ้าไล่มาจนถึงหัวตู้เฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) เพิ่มความหรูหราของหน้าบานโดยการทำลูกฟัก คิ้วไม้พ่นสีทอง สลับกับหน้าบานกระจกและงานฉลุลายบนเฟอร์นิเจอร์ติดตายที่พ่นสีขาว เพื่อให้ลวดลายบนหน้าบานมีความโดดเด่น ใช้งานตกแต่งกระจกเทคนิคต่างๆมาช่วย เพื่อไม่ให้งานเฟอร์นิเจอร์ติดตายดูอึดอัดจนเกินไป และดูทันสมัยมากขึ้น