บ้านคุณศุภลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่

บ้านหลังใหญ่บนพื้นที่ 1,064.63 ตารางเมตร อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร  เจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงอยู่กับคุณแม่  โดยมีพี่ชายและน้องชายมีบ้านแยกออกไป  แต่อยู่ในบริเวณรั้วเดียวกัน  เจ้าของบ้านชอบการ ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ มีความเป็น Feminine และมีความชอบในความเงาวาววิบวับของวัสดุที่ทันสมัย  โจทย์ในการออกแบบของเราต้องจับในความเป็นผู้หญิงและวัสดุที่โชว์ความเงาวาวมาอยู่ร่วมกัน บ้านหลังนี้จะเป็นศูนย์กลางของครอบครัวทั้งหมด  โดยเน้นครัวและโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่  มีห้องฟิตเนสสำหรับทุกคนในครอบครัวได้มาใช้ในบ้านหลังนี้  ผู้ออกแบบเน้น โถงทางเข้า เป็น สไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ เน้นสแตนเลสมิลเลอร์ และกระจกเงาชาทอง งานไม้ไม่โชว์ลายไม้ทำสีพ่นทั้งหมด เพื่อให้งานออกมามีความทันสมัยและหรูหรา  ส่วนห้องนอนของเจ้าของบ้านผู้ออกแบบเติมความอ่อนหวานเพื่อไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป ให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน โดยการเพิ่มคิ้วลูกฟักแต่แกะลายน้อยๆเข้าไปในงานและใช้สีอ่อนๆ  สำหรับห้องนอนคุณแม่เน้นความเรียบง่าย และมีห้องนอนสำหรับเด็กเล็กที่เจ้าของบ้านเตรียมไว้สำหรับหลานๆ

บ้านคุณวีรวัฒน์ ปากช่อง ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่ทันสมัย การใช้งานที่สะดวกเรียบง่าย และเข้ากับผู้อยู่อาศัย ผลงานออกแบบบ้านของเราในครั้งนี้เป็น บ้านครอบครัวรุ่นใหม่ ปลูกสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ปากช่อง  โครงสร้างบ้านภายนอกมีการสร้างไว้เป็นสไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 3 ชั้น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ การออกแบบตกแต่งภายในจึงออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก  โดยเน้นเป็นงานไม้ทำสีโทนอ่อน และนำลายเส้นลวดลายของกระเบื้องที่เลียนแบบหินธรรมชาติมาตกแต่งผนังให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน  ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อและดูแข็งจนเกินไป ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของบ้านหลังนี้ จะต้องพูดถึงฝ้าไม้เซาะร่องสีดำ  พร้อมเจาะหลุมใส่ไฟ ที่อยู่ในบริเวณห้องครัวและบริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งผู้ออกแบบทำฝ้าไม้ไหลมาที่โถงบันไดชั้น 1 ทำให้พื้นที่มีความต่อเนื่องดูไม่แบ่งสัดส่วนพื้นที่จนเกินไป ทำให้พื้นที่ครัวดูใหญ่ขึ้น ในส่วนของห้องนอนใหญ่ ออกแบบเน้นความชอบของภรรยาเจ้าของบ้านเป็นหลัก  มีมุมน่ารักสำหรับพักผ่อนนั่งเล่นอ่านหนังสือ และมุมแต่งตัวสำหรับเก็บกระเป๋า, เครื่องสำอาง และเครื่องประดับ  ส่วนห้องนอนลูกสาวและลูกชาย  ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังเล็กอยู่  แต่เจ้าของบ้านอยากให้ออกแบบเผื่อการใช้งานในระยะยาวไว้เลย

บ้านคุณวิชัย สไตล์ Contemporary

สไตล์ contemporary

การ ตกแต่งบ้าน สไตล์ Contemporary ร่วมสมัย เหมาะกับเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของงานไม้ โทนที่ใช้เป็นหลักในธีมการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ สีธรรมชาติของไม้โอ๊ค โชว์เทคนิคลายไม้ ผู้ออกแบบจึงผสมผสานวัสดุที่เป็นโทนสีดำ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้พ่นสีดำ กระจกเงาดำ หินอ่อนโทนสีดำ แต่สัดส่วนต้องไม่มากจนเกินไป เพื่อให้งานออกแบบโดยรวมเป็นโทนขรึมๆตามความชอบของเจ้าของบ้าน เลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นโทนสีขาวและโทนสีเทาอ่อน เพื่อตัดกับเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) เพิ่มความหลากหลายมิติในการออกแบบ และให้โดบรวมดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น