บ้านคุณศุภลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่

บ้านหลังใหญ่บนพื้นที่ 1,064.63 ตารางเมตร อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร  เจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงอยู่กับคุณแม่  โดยมีพี่ชายและน้องชายมีบ้านแยกออกไป  แต่อยู่ในบริเวณรั้วเดียวกัน  เจ้าของบ้านชอบการ ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ มีความเป็น Feminine และมีความชอบในความเงาวาววิบวับของวัสดุที่ทันสมัย  โจทย์ในการออกแบบของเราต้องจับในความเป็นผู้หญิงและวัสดุที่โชว์ความเงาวาวมาอยู่ร่วมกัน บ้านหลังนี้จะเป็นศูนย์กลางของครอบครัวทั้งหมด  โดยเน้นครัวและโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่  มีห้องฟิตเนสสำหรับทุกคนในครอบครัวได้มาใช้ในบ้านหลังนี้  ผู้ออกแบบเน้น โถงทางเข้า เป็น สไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ เน้นสแตนเลสมิลเลอร์ และกระจกเงาชาทอง งานไม้ไม่โชว์ลายไม้ทำสีพ่นทั้งหมด เพื่อให้งานออกมามีความทันสมัยและหรูหรา  ส่วนห้องนอนของเจ้าของบ้านผู้ออกแบบเติมความอ่อนหวานเพื่อไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป ให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน โดยการเพิ่มคิ้วลูกฟักแต่แกะลายน้อยๆเข้าไปในงานและใช้สีอ่อนๆ  สำหรับห้องนอนคุณแม่เน้นความเรียบง่าย และมีห้องนอนสำหรับเด็กเล็กที่เจ้าของบ้านเตรียมไว้สำหรับหลานๆ

บ้านคุณจุมพล

บริการของเรา

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สร้างบนพื้นที่ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา แถวมวกเหล็ก ซึ่งลูกค้าเป็นครอบครัวใหญ่และอบอุ่น ผู้ออกแบบจึงนำเสนอสไตล์ Contemporary น่าจะเป็นสไตล์ที่เหมาะกับลูกค้าและบรรยากาศเป็นที่สุด โดยโทนหลักที่เลือกใช้จะเป็นโทนไม้สีเข้ม เพื่อไม่ให้บ้านดูมืดจนเกินไป พื้นหลักของบ้านจึงนำเสนอเป็นหินอ่อนขาว ริ้วเทา เพื่อเพิ่มลูกเล่นของพื้นหลักด้วยการตัดบอร์ดเดอร์หินอ่อนสีดำ ในส่วนเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) หากใช้โทนสีเข้มเยอะเกินไป อาจจะผสมด้วยโทนไม้สีอ่อน แต่ต้องให้อยู่ในโทนเดียวกัน ตัดด้วยสแตนเลสสีเงิน ไม่ให้เรียบจนเกินไป หรือเลือกโคมระย้าให้เป็นสแตนเลสเข้าช่วย

บ้านคุณกิตติ ( ปากช่อง )

ผลงานของเรา 11

บ้านหลังใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวาง ปลูกสร้างในพื้นที่ส่วนตัว หลังจากผู้ออกแบบได้พูดคุยกับทางเจ้าของบ้าน ผ่านขั้นตอน ธีม พรีเซนต์ เจ้าของบ้านชื่นชอบสไตล์ คลาสสิค เน้นความเรียบหรู โออ่า พร้อมอยากให้ความรู้สึกอบอุ่น ผู้ออกแบบจึงเลือกโทนสีหลักของเฟอร์นิเจอร์ติดตาย หลังนี้เป็นสีโทนขาวและครีม ใช้เทคนิคการพ่นสีโชว์ลายไม้ ออกแบบหน้าบานติดคิ้วแบบพอดีไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป ประตูทุกห้องใช้เทคนิคการย้อมสีไม้ที่เน้นความปราณีตโชว์ลายไม้ และเลือกมือจับชุดล็อคให้มีลวดลายแกะสีทองเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปในงาน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเน้นเป็นงานไม้แกะ,กลึง,เซาะร่อง โชว์รายละเอียด เลือกเป็นโทนสีเข้มอย่างเช่น สีโอ๊ค เพื่อไม่ให้บ้านดูจืดและเพิ่มความน่าสนใจและอบอุ่นไปในตัว ในส่วนของพื้นหลัก ผู้ออกแบบเลือกใช้เป็นหินอ่อนอัดอิตาลีสีครีม เพื่อความหรูหรา คงทน อีกทั้งดูแลรักษาง่าย ใช้งานได้ระยะยาว ส่วนพื้นในห้องนอนและชั้น2ทั้งหมด เลือกใช้เป็นไม้มะค่า เพื่อเพิ่มความอบอุ่นในบ้าน ไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของบ้านหลังนี้ เราคงต้องพูดถึงฝ้าตกแต่ง โดยจะเห็นได้ในส่วนต่างๆของบ้าน ผู้ออกแบบตั้งใจเน้นความคลาสสิคโดยการออกแบบฝ้าให้มีลูกเล่น อย่างเช่นฝ้าห้องรับแขกออกแบบเป็นรูปใบพัด พร้อมติดบัวลายคลาสสิคเข้าไปในแต่ละหลุมพร้อมซ่อนไปในแต่ละใบพัด พร้อมติดโคมไฟแชนเดอเลียร์ ในส่วนรับประทานอาหารก็เช่นกัน ออกแบบให้เป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟ ขอบติดด้วยบัวลายคลาสสิคดัดโค้ง. ภายในหลุมติดด้วยแผ่นทองคำเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้นเมื่อสะท้อนกับไฟแชนเดอเลียร์

บ้านคุณวีรวัฒน์ ปากช่อง ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่ทันสมัย การใช้งานที่สะดวกเรียบง่าย และเข้ากับผู้อยู่อาศัย ผลงานออกแบบบ้านของเราในครั้งนี้เป็น บ้านครอบครัวรุ่นใหม่ ปลูกสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ปากช่อง  โครงสร้างบ้านภายนอกมีการสร้างไว้เป็นสไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 3 ชั้น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ การออกแบบตกแต่งภายในจึงออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก  โดยเน้นเป็นงานไม้ทำสีโทนอ่อน และนำลายเส้นลวดลายของกระเบื้องที่เลียนแบบหินธรรมชาติมาตกแต่งผนังให้เป็นไฮไลท์ของบ้าน  ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อและดูแข็งจนเกินไป ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของบ้านหลังนี้ จะต้องพูดถึงฝ้าไม้เซาะร่องสีดำ  พร้อมเจาะหลุมใส่ไฟ ที่อยู่ในบริเวณห้องครัวและบริเวณโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งผู้ออกแบบทำฝ้าไม้ไหลมาที่โถงบันไดชั้น 1 ทำให้พื้นที่มีความต่อเนื่องดูไม่แบ่งสัดส่วนพื้นที่จนเกินไป ทำให้พื้นที่ครัวดูใหญ่ขึ้น ในส่วนของห้องนอนใหญ่ ออกแบบเน้นความชอบของภรรยาเจ้าของบ้านเป็นหลัก  มีมุมน่ารักสำหรับพักผ่อนนั่งเล่นอ่านหนังสือ และมุมแต่งตัวสำหรับเก็บกระเป๋า, เครื่องสำอาง และเครื่องประดับ  ส่วนห้องนอนลูกสาวและลูกชาย  ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังเล็กอยู่  แต่เจ้าของบ้านอยากให้ออกแบบเผื่อการใช้งานในระยะยาวไว้เลย

คอนโดศุภาลัย พรีมา ริวา สไตล์การตกแต่งแบบ Neo classic style

ผลงานของเรา คอนโดศุภาลัย

คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เห็นส่วนธรรมชาติและอากาศที่ดี อยู่ใจกลางเมือง “ปอดของคนกรุงเทพ” บางกระเจ้า อยู่ฝั่งตรงข้ามห้องพัก รูปแบบการตกแต่งภายใน เนื่องจากความต้องการของเจ้าของ ต้องการสร้างให้ลูกสาวทั้งสอง และเจ้าของผู้ชอบรูปแบบคลาสสิค จึงต้องการให้คอนโดหลังใหม่นี้ เป็นที่อยู่อาศัยร่วมกันได้ทั้งของครอบครัว จึงเลือกรูปแบบ Neoclassic เป็นรูปแบบผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและทันสมัย การนำเสนอจึงวางแปลน ให้โปร่งโล่งทะลุถึงกันได้ เน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งผนัง การยกหลุมซ่อนไฟ เผื่อเป็นการแบ่งสัดส่วนของแต่ละฟังก์ชั่นไปในตัว ส่วนหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงการตกแต่งคอนโด คือการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ เพราะพื้นที่คอนโดมีพื้นที่จำกัด จึงได้ออกแบบ ผนังยาวแต่แอบซ่อนตู้ทรงสูง ไว้สำหรับเก็บของได้ และเพิ่มลูกเล่น ในการซ่อนประตูทางเข้าห้องนอน ออกแบบให้กลืนไปกับผนังยาว เพิ่มบัวตกแต่งเพิ่มความเป็นคลาสสิค ให้มากขึ้น  ผนังบางส่วนเลือกวอลล์เปเปอร์ลายคลาสสิค เพื่อตกแต่งผนังไม่ให้เรียบเกินไป เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเลือกไม้แกะทำสีเงิน(metallic) เพิ่มรายละเอียดตกแต่งในห้องให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น การเลือกใช้วัสดุในการตกแต่ง เลือกวัสดุ ให้ดูคลาสสิค สวยได้ยาวนานและที่สำคัญคือความแข็งแรง ทนทานและดูแลได้ง่าย จึงสรุปเปลี่ยนพื้นเดิมของโครงการเป็นหินอ่อน ผนังไม้ตกแต่งด้วยบัว พ่นสีโทนอบอุ่น เช่น ขาวอมครีม วอล์เปเปอร์ลายคลาสิคโทนสีอ่อนไม่เน้นสีสัน เพิ่มความหรูหรา ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แกะ ทำสีเงินผิวเงา กระจกเงาเจียปลีรอบ ของตกแต่งโคมระย้า และไฟตกแต่งผนัง

นาราสิริ บางนา

บริการของเรา

โครงการนาราสิริตั้งบนถนนบางนา กม.8 โจทย์คือ “เรียบหรูและอบอุ่นเหมือนสไตล์ต่างประเทศ” ผู้ออกแบบจึงนำเสนอสไตล์ Classic และใช้กระจกตกแต่ง เพื่อให้บ้านดูร่วมสมัยมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ฝ้าหลุม โดยในทุกๆส่วนที่มีการออกแบบ จะประดับไปด้วยบัวตกแต่งลวดลายคลาสสิค ผนังลูกฝักใช้คิ้วไม้ประดับเป็นสีเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) แม้กระทั่งส่วนที่เป็นทางเดิน ก็จะตกแต่งผนังพร้อมลูกฟัก (สเกิร์ต) สัดส่วนประมาณ 1 ใน 3 ของความสูงของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ติดตายเลือกใช้โทนสีเทาตัดกับบัวฝ้าและบัวพื้นที่เป็นสีขาว เพื่อในดูโดดเด่น และการใช้กระจกตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเจียปลีติดตั้งในบางส่วนของเฟอร์นิเจอร์ติดตาย หรือใช้เทคนิควีกรู๊ฟติดตั้งบนเพดาน บริเวณห้องรับประทานอาหารเพื่อเพิ่มความหรูหรา ในบางส่วนตกแต่งด้วย wall paper อิฐเทียม เพื่อให้เป็น highlight เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เลือกใช้โทนไม้สีเข้มไปจนถึงสีดำ เพื่อให้องค์ประกอบของการออกแบบมีมิติมากขึ้นและไม่จืดจนเกินไป

บ้านคุณวิชัย สไตล์ Contemporary

สไตล์ contemporary

การ ตกแต่งบ้าน สไตล์ Contemporary ร่วมสมัย เหมาะกับเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของงานไม้ โทนที่ใช้เป็นหลักในธีมการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ สีธรรมชาติของไม้โอ๊ค โชว์เทคนิคลายไม้ ผู้ออกแบบจึงผสมผสานวัสดุที่เป็นโทนสีดำ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้พ่นสีดำ กระจกเงาดำ หินอ่อนโทนสีดำ แต่สัดส่วนต้องไม่มากจนเกินไป เพื่อให้งานออกแบบโดยรวมเป็นโทนขรึมๆตามความชอบของเจ้าของบ้าน เลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นโทนสีขาวและโทนสีเทาอ่อน เพื่อตัดกับเฟอร์นิเจอร์ติดตาย (Build in) เพิ่มความหลากหลายมิติในการออกแบบ และให้โดบรวมดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

Loft Style

ผลงานของเรา 12

ถ้ากล่าวถึง Loft คนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงงานเปิดเพดานสูงไม่มีฝ้าปิด จึงทำให้เห็นงานระบบไฟฟ้า ประปา และท่ออื่นๆ งานเน้นวัสดุเหล็ก ปูนเปลือย ปูนขัดมัน  ผนังอิฐมอญ เพราะ Loft ในสมัยก่อนเกิดจากการนำโรงงาน และโกดังเก่ามาดัดแปลงเป็นที่อยู่อาศัย  ซึ่งก็ถูกนำมาประยุกต์ใช้และได้รับความนิยม ในการตกแต่งจนถึงปัจจุบัน  โดยหลักๆของ Loft Style จะเน้นการออกแบบให้พื้นที่โปร่งโล่ง  ไม่ได้แบ่งสัดส่วนตามฟังค์ชั่นการใช้งานเท่าไหร่นัก  สามารถใช้ประโยชน์ต่างกิจกรรมกันได้ เน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวในการแบ่งโซน   ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีทั้ง Industrial Loft, Modern Loft, Luxury modern Loft ฯลฯ  ซึ่งรูปด้านล่างก็เป็นผลงานที่บริษัทได้ออกแบบและได้ Turn key ค่ะ

สำนักงานภายในโรงงาน Freezco แบบ Industrial Loft Style

แต่งสำนักงาน Industrial Loft Style

การ ออกแบบตกแต่งสำนักงาน Industrial Loft Style เป็นการออกแบบตกแต่ง ที่ให้กลิ่นอายความดิบเท่ ได้อย่างมีเสน่ห์ โดยเน้น พื้นที่เปิดกว้าง เพดานระดับสูง ให้มองเห็นความงามในพื้นปูนขัดมัน ผนังก่ออิฐโชว์แนวลายแนวก่อ ผิวคอนกรีตเปลือยที่แตกร้าวออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ท่อน้ำเหล็ก ไม้เก่าตามอายุขัยกลับยิ่งมีลวดลายที่น่าหลงใหล สีของสนิมของเหล็กสังกะสีที่กำลังปรากฏขึ้นมาเล็กน้อย สิ่งเหล่านี้เป็นความสวยงาม และเป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน การย้ายโรงงานไปที่อาคารหลังใหม่ ของโรงงานน้ำแข็ง เป็นอาคารโครงสร้างเหล็กทั้งหลังทำสีดำ รูปแบบทันสมัย เป็นอาคาร 4 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นที่จอดรถ ชั้นที่ 2 เป็นสำนักงาน ชั้นที่ 3 เป็นส่วนห้องประชุมและส่วนทำงาน และชั้น 4 ชั้นบนสุดเป็นส่วนของโรงอาหาร ที่ทางโรงงานเตรียมไว้ให้พนักงานของโรงงาน รูปแบบการตกแต่งภายในที่ตกแต่ง เป็นรูปแบบ Industrial Loft โชว์โครงสร้างเดิมของอาคาร เช่น บันไดโครงสร้างเหล็กเปลือย ที่ยาวจากชั้นสามถึงชั้นสี่ พื้นขัดมัน โชว์ผิวพื้นเดิมของอาคาร เนื่องจากโถงมีพื้นที่โปร่งโล่งจากชั้น 3 ไปชั้น 4 ซึ่งเป็นส่วนของโรงอาหาร […]

บ้านตัวอย่าง Type A, B หมู่บ้านอัครา พื้นที่ 600 ตร.ม.

ผลงานของเรา ห้องนั่งเล่น

หมู่บ้านอัครา อยู่ในทำเลรามคำแหง-วงแหวน เป็นบ้านเดี่ยวขนาด 5 ห้องนอน มี 2 Type คือ A ขนาด 260 ตร.ม. และ B ขนาด 330 ตร.ม. ผู้ออกแบบได้รับโจทย์จากทางโครงการให้ตกแต่งภายในบ้านตัวอย่างทั้ง 2 Type โดย Type A ออกแบบให้ดูสนุก สำหรับครอบครัววัยรุ่น ผู้ออกแบบจึงเน้นสีสดใสสไตล์โมเดิร์น ส่วน Type B ออกแบบให้ดูเป็นครอบครัวใหญ่ ดูอบอุ่นในสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่

ออฟฟิต NW T59

ผลงานของเรา

เจ้าของงานต้องการมีออฟฟิตอยู่แนวรถไฟฟ้า ไว้สำหรับรองรับลูกค้า และพนักงานที่ไม่สะดวกเดินทางไกลเพื่อไปติดต่องานที่ head office และโรงงานที่อยู่ในสมุทรสาคร  บริษัทของเจ้าของงานขายวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้า  การออกแบบเน้นความเรียบง่ายทันสมัย ผู้ออกแบบใช้สีโทนเข้ม เทคนิคการทำสีเป็นสีพ่นไม่โชว์ลายไม้ ส่วนบริเวณห้องทำงานพนักงานและห้องประชุม เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลัก

KPN ( วิริยะประกันภัย )

ผลงานแต่งออฟฟิศ

งาน Renovate ออฟฟิตสาขาปากช่อง เจ้าของต้องการปรับโฉมให้ดูทันสมัยและให้ได้ตามหลักฮวงจุ้ย ผู้ออกแบบใช้โทนสีไม่กี่สี เน้นออกแบบให้ดูสว่างโปร่ง โดยจะเป็นงานติดลามิเนตเป็นหลัก